เคล็ดลับข้างครัว ทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน (คมชัดลึก)
คนไทยนิยมรับประทานอาหารทอดอย่างแพร่หลาย เนื่องจากรสชาติที่กรอบ อร่อย และมีสีสันสวยงาม สิ่งสำคัญในการทอด คือ น้ำมัน
นอกจากจะทำให้อาหารสุกแล้ว ยังเป็นตัวดูดซับวิตามิน เอ ดี อี เค อันจำเป็นต่อร่างกาย แต่น้ำมัน เป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุ และคนอ้วน ดังนั้น การกินอาหารทอดมากๆ ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้
วิธีทำให้อาหารทอดไม่อมน้ำมัน คือ ทอดด้วยไฟปานกลางค่อนข้างร้อน เมื่อของที่ทอดสุกใกล้จะนำขึ้นจากกระทะ ให้เร่งไฟแรงขึ้น ให้น้ำมันเดือดสักครู่จึงตักอาหารขึ้นจากกระทะ ทำให้อาหารที่ทอดจะไม่อมน้ำมัน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น